5CT Vô Thường là một trong những mặt hoa cực đẹp của dòng lan 5 cánh trắng. Chúng có mức giá cao ngất trên thị trường mà không phải ai cũng mua được. Được đánh giá khá đẹp mắt với mắc xước đặc trưng cũng tựa gần giống với Bảo Duy nhưng có mức giá thấp hơn. Lượng giao dịch của dòng này chưa nhiều do số lượng khá hạn chế.

Nguồn gốc mặt hoa 5ct Vô Thường

Theo thông tin ban đầu thì cây lan phi điệp Vô Thường có nguồn gốc rừng Lào. Khoảng tháng 4/2018, anh Hoàn ở Kon Tum (fb Hoang Klein) có mua nụ xổ số từ bạn bè ngoài cửa khẩu Lao Bảo. Sau đó anh Hoàn lại tiếp tục bán cây này lúc đang nụ cho anh Bằng ở Pleiku. Thời gian đó, anh Bằng đi công tác nên vẫn gửi cây lại cho anh Hoàn chăm sóc.

Tháng 5/2018. Sau một thời gian dài chăm sóc cây có nụ và cho hoa lần đầu tiên với khuôn hoa chuẩn 5ct nhìn rất đẹp. Lúc này anh Bằng ủy quyền hoàn toàn cho anh Hoàn đặt tên và công bố mặt hoa lên mạng xã hội. Bông phi điệp đột biến 5ct đã có tên Vô Thường ra đời từ đó.

Đặc điểm nhận biết Phi điệp 5CT Vô Thường

Lan 5 Cánh trắng Vô Thường có thể nhận biết khá dễ dàng dựa vào mặt bông hoặc thân lá. Cách nhận biết cụ thể như sau:

Về mặt bông

Mặt bông của Phi điệp 5CT Vô Thường khi mới nhìn trông có vẻ khá giống với 5CT Bảo Duy. Tuy nhiên khi quan sát kỹ thì sẽ thấy có những điểm khác biệt khá rõ ràng. Cánh hoa của 5CT Vô Thường bay, thuôn dài.

Phân thùy chính giữa lưỡi hoa 5CT Vô Thường có hình tim rõ ràng và đều, sạch trơn không bị lem màu chút nào kể cả là một sắc tố. Một đặc điểm riêng nổi bật của phi điệp 5CT Vô Thường  đó là 2 mắt hơi xước, đậm nét và có tông màu hồng tím.

Về thân lá

5CT Vô Thường cũng có phần thân lá mang các điểm chung của dòng 5 cánh trắng, như phiến lá có thể thay đổi kích thước theo thời gian và thân lá xanh sạch.

Cách nhân giống Lan 5 Cánh trắng Vô Thường đột biến

Có thể nhân giống Lan phi điệp 5CT Vô Thường bằng một số cách khác nhau như: gieo hạt, giâm cành, cấy mô, làm kie trên thân… Trong đó cách giâm cành hoặc làm kie trên thân mới đảm bảo được sự duy trì kiểu hình và kiểu gen cho các đời sau. Việc lựa chọn cách nhân giống cũng như thời điểm nhân giống còn tùy thuộc vào điều kiện tự nhiên, khí hậu theo từng địa phương.

Đánh giá dòng lan 5CT Vô Thường

5CT Vô Thường có nhiều đặc điểm chung của dòng lan 5 cánh trắng. Bên cạnh đó nó cũng sở hữu một số nét đẹp riêng thể hiện sự tinh tế và cuốn hút. Khá nhiều người ưa chuộng và thích sưu tầm dòng lan này.

5 cánh trắng của Vô Thường cong vút và căng mọng mang đến vẻ đẹp ấn tượng. Khi chọn lan người ta thường thích mặt hoa lớn và căng mọng. Bên cạnh đó, hệ thống mắt xước tím đó cùng với những sợi lông tua rua ở phần lưỡi hoa càng khiến cho 5CT Vô Thường trở nên bắt mắt hơn. Mặt hoa của lan phi điệp 5CT Vô Thường được đánh giá là khá xuất sắc và thuộc trong top lan đột biến có mặt hoa đẹp nhất.

5CT Vô Thường còn sở hữu hệ thống 5 cánh con vút bay tại điểm cuối của cánh hoa lan. Chúng mang tới vẻ đẹp độc đáo, tinh tế và sang trọng hơn hẳn so với nhiều mặt hoa thông thường khác. Thêm vào đó mặt hoa Vô Thường càng thêm hấp dẫn khi có cánh hoa bản to và đều.

Đối với những người sưu tầm lan đột biến họ thường đánh giá cao những dòng mắt xước. Lan phi điệp 5CT Vô Thường sở hữu mắt xước nên được rất nhiều người ưa chuộng. 5CT Vô Thường phi điệp được cho rằng là sự kết hợp hoàn hảo giữa Bảo Duy và Bạch Tuyết khi sở hữu sở hữu viền lông tua rua bắt mắt và tinh tế.

Lan 5CT Vô Thường có giá bao nhiêu?

Lan Phi điệp 5 Cánh Trắng Vô Thường sở hữu vẻ đẹp độc đáo, tinh tế và sang trọng được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Chính vì vậy mà dòng lan này có mức giá khá cao. Có những thời điểm giá của lan 5CT Vô Thường rơi vào khoảng từ 150 triệu đến 200 triệu đồng/cm. Hiện nay số lượng giao dịch dòng lan này không nhiều.

Lưu ý khi mua lan 5CT Vô Thường

5 Cánh trắng Vô Thường là dòng lan đột biến đẹp và cuốn hút do đó việc sở hữu chúng là niềm mong ước của không ít người. Đối với những người thích sưu tầm lan thì bổ sung Phi điệp 5CT Vô Thường vào vườn lan của mình sẽ rất tuyệt vời.

Tuy nhiên khi mua lan phi điệp 5CT Vô Thường bạn cần tham khảo và tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh bị lừa gạt. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều người bán lan 5CT Vô Thường với giá rẻ. Tuy nhiên nếu mức giá quá thấp so với thị trường thì bạn cần phải cảnh giác.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu thêm về dòng lan phi điệp 5 cánh trắng Vô Thường đột biến. Dòng lan này sở hữu vẻ đẹp ấn tượng và tinh tế xứng đáng để những người yêu lan đầu tư thêm vào trong vườn lan của mình. Nếu bạn quan tâm đến các thông tin về hoa lan hãy theo dõi thêm các bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn sở hữu được những dòng lan đẹp mà mình yêu thích.