Giả Hạc Chumoray chắc chắn là cái tên đã quá quen thuộc với như những người chơi lan. Sở hữu một vẻ đẹp mặn mà cùng mùi hương quyến rũ, giống lan của vùng núi rừng nhiệt đới đang ngày càng chứng tỏ sức hút của mình. Với những điều cần biết về Phong Lan Giả Hạc Chumoray hi vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về loài hoa này.

Nguồn gốc của lan phi điệp 5CT Chumoray

Tên gọi của lan phi điệp 5 Cánh trắng Chumoray xuất phát từ nguồn gốc của chúng khi lần đầu tiên được phát hiện tại vùng đất Chumoray của Kon Tum, Tây Nguyên. Giới chơi lan phi điệp đã tại đã sưu tầm được 5CT Chumoray tại rừng vườn quốc gia Chumoray Kon Tum và các khu vực giáp với Lào, Campuchia… Sau đó chúng được đem về kích hoa bói rồi tạo ra dòng 5 cánh trắng Chumoray như hiện nay.

Khi mới xuất hiện dòng lan này đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên khi có nhiều dòng 5 cánh trắng khác xuất hiện thì 5CT Chumoray dần trở nên bình thường và giá của chúng cũng giảm đi khá nhiều theo quy luật chung của thị trường.

Cách nhận biết 5CT Chumoray

Dòng lan phi điệp 5CT Chumoray khá dễ dàng nhận biết. Có thể nhận biết dòng lan này qua các đặc điểm về thân lá. Việc nhận biết để giúp bạn biết phân biệt 5CT Chumoray với những dòng lan khác, giúp cho những người yêu lan có thêm kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân. Còn trên thực tế thì không cần quá chú trọng việc phân biệt 5CT Chumoray bởi chúng có mức giá không cao nên cũng không phải lo ngại quá về tình trạng bị lừa gạt.

(Giả Hạc Chumoray có dạng thân thòng, thân cây to tròn mập, đốt khít, dài 80 – 120 cm)

Sau đây là những đặc điểm nhận biệt lan 5CT Chumoray: Cánh bay cân đối, rõ rộng, to tròn, không bị nhăn, xoăn; Lưỡi hoa có hình trái tim đặc trưng, Mũi hoa có màu, mắt xước khá đậm và rõ nét; Thân cây 5CT Chumoray khá mỏng manh nhưng lại có sức sống mãnh liệt.

Đánh giá 5CT Chumoray

Dòng lan phi điệp 5CT Chumoray sở hữu vẻ đẹp khá ấn tượng tuy nhiên chúng được đánh giá là không quá xuất sắc. 5CT Chumoray có khuôn bông đều và khá xinh xắn đồng thời có mắt xước tinh tế. Tất cả tạo nên tổng thể cân đối, hài hòa khá bắt mắt.

Tuy nhiên dòng lan phi điệp 5CT Chumoray lại có điểm trừ khá lớn là mũi màu chứ không phải trắng sạch. Tiêu chuẩn lựa chọn của dòng 5 cánh trắng đột biến là mũi phải trắng sạch và không bị lem màu. Chính vì điểm này mà 5CT Chumoray không được đánh giá cao và giá trị cũng thấp hơn so với một số dòng lan 5 cánh trắng đột biến khác.

Phi điệp 5CT Chumoray sở hữu khuôn bông căng tròn cùng với 5 cánh bay nhìn rất ấn tượng và bắt mắt. Ưu điểm nổi bật của dòng lan này chính là ở hệ thống cánh và mặt hoa. Bên cạnh đó, phần mũi hoa 5CT Chumoray có hình trái tim cũng khá lạ mắt và đẹp. 5CT Chumoray có mặt hoa khác với đa phần những mặt hoa khác ở điểm là mũi hơi bầu bầu một chút. Kết hợp với đó là mắt xước trên bề mặt nên mang đến điểm nhấn ấn tượng và riêng biệt cho dòng lan phi điệp của vùng đất Tây Nguyên.

Lưỡi hoa 5CT Chumoray có hình trái tim với các tua rua bông bông ở viền trông rất thích mắt. Mắt xước của lan phi điệp 5CT Chumoray khá đậm và tinh tế nên được nhiều người yêu thích. Mắt xước chính là xu thế chọn lan đột biến năm 2021 của đa số dân chơi lan.

Nếu mũi hoa có màu trắng sạch họng sạch thì giá trị của hoa sẽ cao hơn. Tuy nhiên dòng 5CT Chumoray lại là mũi màu nên không được nhiều người đánh giá cao. Do vậy so với mặt bằng chung của dòng lan phi điệp 5 cánh trắng đột biến thì 5CT Chumoray có mức giá khá rẻ.

Giá lan phi điệp 5 cánh trắng Chumoray bao nhiêu?

Như đã phân tích ở trên, do đặc điểm mũi có màu, len màu nên 5CT Chumoray không được đánh giá cao và có mức giá khá rẻ. Năm 2021, giá của dòng lan này chỉ ở tầm khoảng từ 100 đến 150 nghìn đồng/ cm. Giá của 5CT Chumoray ngang bằng với một số dòng 5 cánh trắng đột biến khác như 5CT Phú Thọ, 5CT Hà Tĩnh…

Tuy không đẹp xuất sắc và mức giá không cao nhưng 5CT Chumoray cũng được rất nhiều người yêu thích. Chính vì vậy, đây là lựa chọn thích hợp cho những người yêu thích sưu tầm lan phi điệp 5 cánh trắng. Tính thanh khoản của dòng lan này khá cao thậm chí cao hơn một số dòng lan quốc dân khác.

5CT Chumoray thích hợp để mua lan về chơi hơn là mua để đầu tư. Vì lan 5CT Chumoray không đẹp xuất sắc và không đạt chuẩn của lan đột biến nên đầu tư dòng lan này sẽ không có nhiều tiềm năng và triển vọng bởi mức giá khó có thể tăng cao.

Với những chia sẻ ở trên của chúng tôi chắc hẳn đã giúp bạn có thêm thông tin về dòng lan phi điệp 5 cánh trắng Chumoray đến từ vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió. Dòng lan này sở hữu vẻ đẹp độc đáo riêng và có sức sống mãnh liệt, là biểu tượng đặc trưng của Tây Nguyên. 5CT Chumoray có mức giá khá thấp nên việc sở hữu những giò lan phi điệp này là điều khá dễ dàng cho những người yêu lan. Chúc các bạn có được vườn lan đẹp với nhiều sắc lan khác nhau.