Phi điệp Hồng Trời Đánh là cây phi điệp hồng rất đẹp. Xuất sứ do nhà đã xổ ra cây phi điệp hồng nên gọi tên cho dễ nhớ. Hiện tại cây rất hiếm nên cần trồng rất cẩn thận để bảo vệ loại hoa lan quý.

Phi Điệp Hồng Trời Đánh, Hồng Thiên Lôi

Phi điệp hồng Trời Đánh, Hồng Thiên Lôi, mắt hồng, cây hoa đẹp, màu hồng, hoa thơm… Màu sắc cây rất đẹp, cánh ám hồng và lưỡi hồng tươi rất đẹp… Cây hoa lan được nhân giống và có nhiều người yêu thích trong giới chơi. Cây có thân lá đẹp, dễ trồng, thân mập, giá thành hợp lí để sưu tầm.

  • Tên gọi: Phi điệp Hồng Thiên Lôi, Hồng Trời Đánh
  • Tên khoa học: Dendrobium anosmum semi pink
  • Tên việt nam: Hoàng Thảo Phi Điệp
  • Lớp cao hơn: Chi Lan Hoàng Thảo
  • Cấp độ: Loài

Hình Dáng Cây Phi Điệp Hồng Thiên Lôi, Hồng Trời Đánh

Thân Lá: Phong lan thân thòng, thân lá mềm thân dài to, đường kính khoảng 0,5-1,5cm tùy vào cách nuôi trồng ,thân nảy mầm từ gốc vào dịp đầu năm, nảy mầm và ra lá, lá mọc dạng so le và cách nhau từ 1-3cm, thân cây thường có màu xanh cốm, cổ lá có nhẫn mờ. Kích thước lá dài 8-15 cm và rộng khoảng 1,5-2,5 cm(hoặc có thể >2,5cm phụ thuộc vào nuôi trồng), màu của lá thường có màu xanh đậm, màu xanh vàng tùy thuộc vào tình trạng cây đủ nắng hoặc thiếu nắng, trên lá cây có thể sẽ có nhiều sọc trắng mờ dọc theo lá, cuối từng chiếc lá sẽ có những vết khuyết chéo giữa nửa lá này và nửa lá bên kia. Thường cây đến cuối năm sẽ ngừng phát triển và sẽ rụng lá từ gốc sau đó dần lên ngọn nhưng cây vẫn hút nước qua rễ nuôi thân để năm tới ra hoa.

Rễ cây:  thuộc loại rễ chùm thường mọc quanh năm với khí hậu nóng và không có lạnh, thường thì nếu có mùa đông rễ cây sẽ ngừng phát triển hoăc phát triển rất chậm, cây ra rễ ở gốc và ở các cây ki con ở trên thân cây cũ. Đầu rễ thường có màu xanh tím, xanh trắng. Thân rễ thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác. Rễ cây bắt đầu ra sẽ có rất nhiều đầu rễ sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con để bán vào chất trồng để đi tìm hơi ẩm.

Cần hoa và bông hoa:

Cần hoa ngắn và ra ngay ở mắt thân cây và dài khoảng 2-5 cm phụ thuộc vào cây to hoặc nhỏ. Hoa mọc thưa và ra cần hoa và nụ chiếm khoảng 1/3-1/10 chiều dài của thân cây, cũng có nhiều giống chỉ ra khoảng 1-2 cần hoa,1 cần hoa thường cho khoảng 1-3 bông và có rất ít khi cho 4 bông hoa,1 bông hoa thường to từ 5-7cm(có thể to hơn do tình trạng cây nhưng rất it thấy).

Mùa nở hoa Phi Điệp Hồng Trời Đánh, Hồng Thiên Lôi: 

Mùa hoa của cây này nở vào tháng 6-8. Các cây xuất nuôi trồng ở miền Nam sẽ nở sớm hơn 1 chút từ tháng 5-8, các cây ở miền Bắc thì nở vào dịp từ tháng 6-8. Dòng cây này hiện được rất nhiều người ưa chuộng vì đặc tính rất dễ ra hoa và rất thơm, màu sắc đẹp.

Chú ý khi nhìn hoa nở ói hoặc dạng nở ít bong cần thẩm định kĩ và chuyên sâu về than lá cũng như cách nở hoa.

Màu Sắc và Hương thơm Hoa Lan Phi Điệp Hồng Trời Đánh, Hồng Thiên Lôi:

Màu rất sáng, rất trong đẹp. Cánh hoa màu hồng và hơi vẩn hồng, mắt bông màu hồng rất gọn nhìn rất bắt mắt.

Độ bền của hoa khoảng 10-15 ngày nếu ở trong điều kiện nóng và khô, cũng có thể hoa bền đến khoảng hơn 15 ngày nhưng hoa cần ở trong điều kiện thích hợp như mát trời thì hoa sẽ nở bền hơn.