Rắn lục kim là loài rắn phổ biến ở nước ta, xuất hiện chủ yếu ở Tây Nguyên và Nam Bộ. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về loài rắn lục này bao gồm đặc điểm, rắn cắn có sao không, thức ăn, môi trường sống và một số lưu ý khi nuôi.

Rắn Lục Kim có độc không?

Rắn lục hay còn gọi là rắn roi , rắn mũi dài , rắn cổ cò , thuộc họ rắn nước nhưng sống trên cây, tên tiếng Anh là Asian Vine Snake .

Golden Viper Wiki có độc không? Rắn ăn gì, nuôi, giá rắn | Hoa Kỳ 68

Đặc điểm nổi bật của loài rắn này là da xanh, đầu hình thoi, mắt dẹt và thân hình rất nhỏ nhưng dài. Thông thường chúng có màu xanh lục, nhưng loài rắn này có thể đổi màu sang xanh lục nhạt hơn, một số thậm chí có màu trắng. Bụng có 2 sọc trắng dọc thân.

Rắn Lục Kim có độc không?

Đây là loài rắn độc nhưng vì là rắn nhỏ nên nọc độc của chúng khá ít. Do đó, chúng thường không được coi là mối nguy hiểm đối với con người. Nếu bạn bị cắn, chất độc sẽ khiến vết cắn sưng tấy và đau đớn trong vài ngày. Những con to, lượng nọc độc khi cắn có thể gây dị ứng.

Golden Viper Wiki có độc không? Rắn ăn gì, nuôi, giá rắn | Hoa Kỳ 68Một phần, loài rắn này cũng khá lành tính và hiếm khi tấn công con người. Về cấu tạo răng, răng nanh của chúng rất ngắn nên không thể bơm kim như các loài rắn độc khác. Chất độc đó sẽ được giải phóng từ từ trong khi hút con mồi.

Môi trường ở đâu?

Đây là một loài Rắn Lục Kim sống trên cây, rất hiếm khi chúng ta nhìn thấy nó dưới lòng đất. Sử dụng màu da xanh để ngụy trang để trốn tránh kẻ thù và săn lùng. Chúng sẽ bất động và đợi con mồi đi ngang qua và cắn

Rắn Lục Kim ăn gì.

Đây là loài rắn nhỏ nên chúng thường ăn thằn lằn, chim nhỏ, ếch nhái nhỏ. Hoạt động chủ yếu vào ban ngày. Thị lực tốt của chúng khiến chúng tấn công con mồi rất chính xác.

Vào ban đêm, chúng thường bị thu hút bởi ánh sáng. Khi bạn cần một ánh sáng để đi vào ban đêm, rất có thể rắn lục sẽ đi theo bạn.

Nuôi Rắn Lục Kim

Rắn lục có vẻ đẹp cuốn hút khiến nhiều người thích nuôi loài rắn này. Nhưng phải cẩn thận để tránh bị cắn. Khi bạn nuôi loài rắn này trong gia đình, nó có thể khiến nhiều người sợ hãi vì chúng có màu xanh giống nhiều loài rắn độc khác. Khi lớn lên, chúng chủ yếu ăn thằn lằn. Đây là loài rắn khó nuôi và nuôi để sinh sản lại càng khó hơn bởi đã có nhiều người thử nuôi nhưng không sinh sản được. Tất cả rắn được bán ở chợ đều là rắn được đánh bắt từ tự nhiên, chúng đã quen với môi trường hoang dã và khi nuôi nhốt sẽ không thực sự khỏe mạnh.

Nuôi khoảng 3 -4 ngày trong tuần với con mồi nhỏ. Nếu cho chuột ăn rắn thì nên làm sạch chuột và làm cho chuột có mùi của thằn lằn, áp dụng với những con không chịu ăn, lười biếng.