Rắn mào gà là loài rắn mào được lưu truyền trong văn hóa phương Đông để chỉ những loài rắn “sành sỏi”, “lâu năm” hay “rắn thần thánh”. Có rất nhiều giai thoại dân gian về Rắn mào gà hay rắn vương miện (như loài rắn này được gọi ở Trung Quốc), nhưng khoa học thực chứng không thể giải thích nó cũng như không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy nó tồn tại. Tuy nhiên, nhiều người đã nhìn thấy hoặc mơ thấy một con rắn có mào trên đầu. Ở Việt Nam, người ta thường cho rằng đó là loài rắn chuyên canh giữ chùa chiền hoặc hại người phải dâng thức ăn như trứng chẳng hạn. Vậy sự thật về Rắn mào gà có thật không? Rắn mào gà trông như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu.

Rắn gián có độc không? Việt Nam có thật và trong mơ | Hoa Kỳ 68

Rắn mào gà là gì?

Rắn mào gà hay rắn vương miện hay rắn Cockscomb được mô tả và một số hình ảnh được ghi nhận là loài rắn có mào giống mào gà với nhiều kích cỡ khác nhau. Nó được nhiều người cho là rất linh thiêng nhờ có tuổi đời như vài trăm năm trở lên, được cho là canh giữ những khu vực linh thiêng, sinh con với tốc độ rất nhanh khiến nhiều người cho rằng Rắn mào gà có thể từ trên trời bay lên. đất. Rắn mào gà có màu sắc cơ thể khác nhau vì nó không phải là một loài cụ thể mà được coi là “tiến hóa” qua nhiều năm của cuộc đời. Nhiều loài rắn có thể đứng thẳng và một số tấn công con người rất hung dữ, trong khi một số khác lại lẩn tránh con người rất tốt. Ở Việt Nam và các địa phương châu Á khác, dân gian truyền miệng rằng nếu đánh hay ăn Rắn mào gà sẽ gặp nhiều xui xẻo, thậm chí là bệnh tâm thần hoặc tử vong, bởi theo họ, Rắn mào gà rất tâm linh.

Rắn mào có thể có biểu hiện giống bất kỳ loài rắn nào nhưng có mào trên đầu. Nó không cố định như một loại rắn cụ thể. Trong thế giới tâm linh cũng có loài rắn mào và rất phổ biến. Nếu tìm hiểu sâu về tâm linh, hầu hết các loài rắn đều có mào. Ngoài đời thực, thế giới tâm linh cũng luôn tồn tại nhưng nhiều người không nhận ra sự tồn tại của nó.

Rắn gián có độc không? Việt Nam có thật và trong mơ | Hoa Kỳ 68

Ở Việt Nam cũng có nhiều câu chuyện được các cụ già truyền lại cho con cháu về loài rắn thần này, mô tả nó rất linh thiêng và hoang sơ. Nhiều địa phương lưu truyền những câu chuyện về loài Rắn mào gà này và đều có một số điểm giống nhau ở chỗ đầu rắn đã nổi da thịt và nhiều nét dị thường.

Ở Quảng Tây Trung Quốc, có một ngôi làng tên là làng Huaida ở ranh giới giữa thị trấn Fengwu và thị trấn Bangwei ở thành phố Bái Sắc, có một ngọn đồi nhỏ với chiều cao rất nhỏ. Người dân địa phương gọi nó là “Núi Jiguan”. Người dân địa phương tuyên bố đã nhìn thấy con rắn này và con rắn này được nhiều người mô tả là có ngoại hình đồng nhất: cơ thể có nhiều màu sắc nhưng chủ yếu là màu vàng nhạt và vàng, đầu có lồi thịt, giống mào gà nhưng không đỏ bằng. như cái mào (cái này khá giống cái mào của con rắn hổ mang ở trên). Tốc độ di chuyển nhanh đến mức mọi người lầm tưởng rằng con rắn có thể bay. Từ góc độ văn hóa tâm linh truyền thống của Trung Quốc, con rắn này là một sinh vật được gọi là Đao (Jiao). Lúc nhỏ có mào trên đầu, khi lớn lên thành mào rồi sừng. Rồi biến thành rồng.

Rắn gián có độc không? Việt Nam có thật và trong mơ | Hoa Kỳ 68

Rắn mào gà có độc không?

Theo truyền thuyết ở Trung Quốc và một số nước châu Á, một số loài rắn hổ mang chúa sẽ chủ động tấn công con người, khi tấn công, mào của chúng sẽ chuyển từ màu đỏ sang màu tím, đồng thời chúng sẽ phun nọc độc và sương độc giống như rắn hổ mang, người không biết sẽ nhầm với rắn hổ mang chúa. Khói. Khi bạn khiêu khích nó sẽ nhảy thẳng lên, nếu nó cao hơn bạn khi bị khiêu khích, nó sẽ tấn công bạn. Nếu bạn cao hơn nó, nó sẽ bỏ chạy mà không làm hại ai. Nếu bạn không cao hơn nó, bạn sẽ chết, nếu bạn cao hơn nó, nó sẽ tự bỏ chạy và không hại ai. Ngoài ra, không chạy theo đường thẳng để quay đầu xe. Hầu hết các câu chuyện lưu truyền trong dân gian đều cho rằng loài rắn này có phần “thần thánh” và rất linh, tất nhiên Rắn mào gà có độc cũng rất mạnh. Nhiều câu chuyện tâm linh về rắn được lưu truyền ở Việt Nam.

Ngoài ra, nhiều người Trung Quốc còn truyền tai nhau rằng loài rắn này phát ra tiếng “quậy” giống tiếng gà gáy nên còn được người dân một số địa phương gọi là “rắn gáy bò”. Vì vậy, Rắn mào gà rất độc, cắn người đều chết, nên một số thôn bản địa phương đã gom củi quanh đồi, núi đốt, giết chết một số lượng lớn loài rắn gọi là rắn lục. Tại Lu Jinhua, những người chứng kiến sự việc này và vẫn còn sống kể lại. Tuy nhiên, do không đủ bằng chứng nên chưa thể xác định rắn ở khu vực này có phải là rắn tổ ong (Rắn mào gà) huyền thoại hay không. Tuy nhiên, người dân địa phương lẻ tẻ báo cáo rằng con rắn tồn tại, và nhiều người hoang mang về con rắn.

Tại Việt Nam, năm 2010 cũng có trường hợp một người đàn ông tên Nguyễn Văn Thảo ở thôn Kinh Nỗ bắt được một con rắn xám to bằng cẳng tay, trên đầu có mào như mào gà. Sau đó anh khâu lại mang ra chợ bán nhưng ai cũng ngại mua nên giục anh bỏ. Sau đó, anh thả ra nhưng vẫn không cắt vết khâu trên miệng, một thời gian sau con anh Thảo có hiện tượng lạ như rắn thần chỉ đòi ăn trứng sống và bực tức vì anh Thảo đã khâu miệng. Sau đó ông phải lập một ngôi miếu nhỏ để thờ con rắn thần đó và thường xuyên cúng trứng gà ở đó, thỉnh thoảng trứng bị rụng vài quả mà người ta không biết là bị con rắn hay con rắn kia ăn mất. .

Nằm mơ thấy rắn có mào và cắn là điềm báo gì?

Con rắn mào là một linh hồn. Khi bạn nằm mơ có nghĩa là bạn đang giao tiếp với thế giới tâm linh. Rắn mào thường được cho là loài rắn thần nên rất có thể bạn là người có đời sống tinh thần tốt. Trong cuộc sống hàng ngày, có những người làm việc tâm linh không phải vì thích tâm linh mà vì họ phải tâm linh. Đó là những người gốc, những người sinh ra để làm công việc tâm linh. Những người này khi đến giờ làm việc tâm linh thường mơ thấy rắn, mơ thấy phân nhiều lần liên tiếp, cuộc sống khó khăn, bế tắc. Mọi thứ chỉ được giải phóng khi họ làm công việc tâm linh. Nếu bạn bị rắn cắn, hãy xem xét xem bạn có làm điều gì sai trái ở những khu vực tâm linh như đền chùa hay không. Nếu giấc mơ xảy ra nhiều lần thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của người tâm linh để hiểu rõ bản chất sự việc. Đừng bao giờ nghĩ kiếm tiền từ những giấc mơ, đừng giải mã những con số rồi ra đê mà sống.

Nhân chứng kể lại chứng kiến Rắn mào gà

Sau khi thu thập và nghiên cứu ở nhiều nơi, chúng tôi đã thu thập được một số người dùng mạng xã hội ở Trung Quốc kể lại câu chuyện gặp Rắn mào gà. Với những màu sắc hay đặc điểm có phần giống nhau và cũng có phần khác nhau ở mỗi địa phương. Nhưng chúng đều có đặc điểm là trên đầu rắn có mào giống mào gà và khá hung dữ.

Lưu ý: Các từ như “tổ ong”, “”vương miện”, “mào mào ” được dùng để chỉ mào gà, và “rắn quạ” “chim trĩ”, “rắn lục” và “rắn vương miện” chỉ các loài phổ biến Rắn mào gà là quan sát ở các địa phương khác nhau.Vì đây là một số cư dân mạng ở Trung Quốc chia sẻ nên cách dùng từ của họ khác với chúng ta.

Rắn gián có độc không? Việt Nam có thật và trong mơ | Hoa Kỳ 68

Rắn gián có độc không? Việt Nam có thật và trong mơ | Hoa Kỳ 68

Rắn gián có độc không? Việt Nam có thật và trong mơ | Hoa Kỳ 68

Dù khoa học hiện đại chưa thể chứng minh hay có bằng chứng cụ thể về loài rắn này, và dùng nhiều lý do có phần vô lý để giải thích hiện tượng rắn mào. Nhưng rõ ràng là rất nhiều, nếu không muốn nói là hầu hết, các truyền thuyết dân gian có thể thấy ở mọi miền trên thế giới, nếu các truyền thuyết giữa các nơi có phần nào giống nhau thì các truyền thuyết đó đều là sự thật. in. Vì vậy, bạn có nghĩ rằng Rắn mào gà hoặc rắn hổ mang chúa tồn tại?