Bill Bradley là cựu cầu thủ bóng rổ NBA và chính trị gia. Ông từng là thượng nghị sĩ từ New Jersey tại Thượng viện Hoa Kỳ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về tiểu sử Bill Bradley qua bài viết sau đây nhé!

Tiểu sử Bill Bradley

Theo thông tin từ các chuyên gia theo dõi 90phut tv thì William Warren Bradley hay Bill Bradley sinh ra ở Missouri vào ngày 28 tháng 7 năm 1943. Ông là con duy nhất trong gia đình Warren và Susan Bradley. Ông theo học tại trường trung học Crystal City ở Missouri từ năm 1959 đến năm 1962. Sau đó, ông chuyển đến Đại học Princeton danh tiếng ở New Jersey vào năm 1963. Bradley tốt nghiệp trường đại học này với tấm bằng lịch sử năm 1965. Ông nhận bằng thạc sĩ tại Đại học Oxford năm 1967. Ông phục vụ một thời gian ngắn trong Quân đội Hoa Kỳ sáu tháng vào năm 1967.

Anh ấy bắt đầu chơi bóng rổ khi còn trẻ. Anh lớn lên ở Crystal City với nhiều đặc quyền hơn những người hàng xóm. Bradley liên tục bị những đứa trẻ hàng xóm xa lánh. Anh ấy đã tìm thấy danh tính của mình trong số các bạn cùng lứa khi chơi bóng rổ. Cao ngất ngưởng so với những người cùng thời, Bradley trở thành cầu thủ thường xuyên của Crystal City High. Anh ấy đã cao 6 feet 5 inch khi mới vào trung học. Anh ấy gia nhập đội một của trường đầu tiên trong năm đầu tiên. HLV Popp không hài lòng với quyết định này. Bradley nhanh chóng chứng tỏ được mình trên sân. Anh ấy đã dẫn dắt trường của mình lọt vào vòng chung kết cấp bang bốn lần và hai lần được đề cử vào danh sách Toàn Mỹ. Năm 1964, ông dẫn dắt đội tuyển Mỹ giành huy chương vàng tại Thế vận hội Olympic ở Tokyo, Nhật Bản.

Tại Đại học Princeton, anh ấy đã dẫn dắt đội tuyển vô địch Ivy League ba lần liên tiếp. Anh ấy đã cố gắng đưa đội của mình lên vị trí thứ ba chung cuộc trong Hiệp hội Thể thao Đại học Quốc gia. Anh cũng phá vỡ lịch sử khi trở thành người đầu tiên ghi được 58 điểm trong một trận đấu của NCAA.

Sự nghiệp bóng rổ chuyên nghiệp của Bill Bradley

Vào giữa năm 1967, Bradley gia nhập NBA với tư cách là thành viên của New York Knicks. Được đánh giá cao trong số những người được chọn, anh ấy đã nhận được một trong những mức lương cao nhất trong lịch sử tân binh. Bradley có biệt danh là Dollar Bill. Anh ấy đã bị xuống hạng với vai trò trợ lý cầu thủ trong đội toàn sao. Ông đã giành được danh hiệu NBA hai lần vào năm 1970 và 1973.

Mặc dù tuổi còn trẻ và mức lương khổng lồ, Bradley có một cuộc sống khiêm tốn. Anh tránh xa cuộc sống tiệc tùng xa hoa của đồng nghiệp, dành thời gian phục vụ cộng đồng. Anh giã từ sân bóng rổ vào cuối mùa giải 1976/77.

Chính sách của Bill Bradley

Ông chuyển sang hoạt động chính trị vào năm 1977. Bất chấp những lời chỉ trích, Bradley gạt đi sự thiếu kinh nghiệm chính trị của mình. Anh gia nhập Đảng Dân chủ, mặc dù cha mẹ anh là Đảng Cộng hòa. Năm 1978, ông tranh cử thành công vào ghế thượng nghị sĩ bang New Jersey với tấm vé của đảng Dân chủ. Ông đã tuyên thệ vào năm sau. Ở tuổi 35, ông trở thành thượng nghị sĩ trẻ nhất tại Quốc hội. Bradley phục vụ ba nhiệm kỳ liên tiếp cho đến năm 1996.

Là thượng nghị sĩ bang New Jersey, ông tập trung nỗ lực vào các vấn đề phúc lợi. Ông đã cung cấp các phúc lợi y tế cho phụ nữ, trẻ em và những người bị thiệt thòi ở Mỹ. Ông đấu tranh cho mối quan hệ chủng tộc tốt đẹp hơn ở Hoa Kỳ. Bradley khuyến khích việc xem xét lại các chính sách thắt lưng buộc bụng đối với các khoản nợ của các nước đang phát triển. Ông ủng hộ việc thực hiện chính sách thuế tốt hơn để bảo vệ người nghèo. Ông đóng vai trò quan trọng trong đạo luật Tín dụng Thuế Thu nhập kiếm được năm 1986. Về mặt đối ngoại, ông khuyến khích quan hệ tốt hơn với Liên Xô trong Chiến tranh Lạnh.

Cuối năm 1999, Bradley tuyên bố quan tâm đến việc tranh cử cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Ông đã vận động trên nền tảng phục vụ đất nước. Bradley thể hiện bộ mặt của một người công nhân và một nhà lãnh đạo tận tâm với những tiêu chuẩn đạo đức cao. Đầu năm 2000, ông rút lui khỏi cuộc đua do Phó Tổng thống sắp mãn nhiệm Al Gore dẫn đầu. Al Gore cuối cùng đã thua ứng cử viên Đảng Cộng hòa George Walker Bush trong cuộc bầu cử tổng thống có nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Sau khi rời chính trường, Bradley bước vào khu vực tư nhân. Ông trở thành giám đốc điều hành của Allen & Company, một ngân hàng đầu tư có trụ sở tại New York. Ông cũng tham gia vào các hội đồng quản trị khác của công ty.

Cuộc sống riêng tư của Bill Bradley

Bradley kết hôn với Ernestine Schlant vào ngày 14 tháng 1 năm 1974. Cặp đôi có một đứa con. Anh ấy thường xuất hiện với tư cách khách mời dẫn chương trình bình luận, đánh giá và phát sóng về bóng rổ.

Ngoài bóng rổ và chính trị, anh còn là một diễn viên. Anh xuất hiện trên The Cosby Show năm 1984. Năm 2005, anh xuất hiện trên The American Ruleing Class. Sau đó vào năm 2012, ông đóng vai chính trong nhiệm kỳ tổng thống của Reagan.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về tiểu sử Bill Bradley mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi truc tiep nba. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.