Mới đây, cái tên lan đột biến đã bất ngờ gây nên làn sóng xôn xao trong giới chơi lan và cả những cư dân mạng chưa từng chơi lan. Thương vụ mua hoa lan đột biến trị giá hàng tỷ USD khiến nhiều người bức xúc. Giao dịch là thật, tiền là thật nhưng không có đánh giá chính xác nhất về vẻ đẹp của lan đột biến. Dưới đây là tổng hợp 10 loài lan đột biến đắt nhất Việt Nam để bạn đọc tham khảo và nghiên cứu.

Phi điệp Người đẹp Bình Dương

Phi điệp Người đẹp Bình Dương là giống lan đột biến có cả hoa và lá, chúng rất được ưa chuộng, hoa có mắt màu tím sẫm, lá đột biến có viền màu vàng nhìn rất tinh tế. Giá giao dịch của cây lan này lên tới 10 tỷ đồng. Đây là một trong những giống lan đột biến đắt nhất Việt Nam hiện nay.

Phi điệp đột biến Cát Tiên Sa

Phi điệp đột biến Cát Tiên Sa là một trong những loại lan biến thể đắt nhất hiện nay, chúng có nguồn gốc ở Đà Nẵng. Sở dĩ lan đột biến được người chơi lan ưa chuộng là do chúng có hệ thống mắt, mũi có lông màu trắng, trông lạ và đẹp hơn lan thường. Cây lan được đấu giá lần đầu vào năm 2018 với giá 6,8 tỷ đồng. Và trong phiên đấu giá vào tháng 5/2019, có người đã trả tới 3,5 tỷ đồng cho một kie dài 10cm. Nó cho thấy sức hấp dẫn của loài lan đột biến này khủng khiếp như thế nào.

Phi điệp đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ

Phi điệp đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ gần như lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường Việt Nam với tư cách là lan đột biến và từng là lan đột biến đắt nhất ở nước ta. Dòng lan từng có giá trên thị trường lên tới 100 triệu đồng, năm 2019 giá 1cm hoa lan khoảng 350.000-400.000 đồng sau đó tăng lên 900.000-1,2 triệu đồng/cm và giá sẽ thay đổi theo thời gian. chiều dài của lan. Hiện nay, giá dòng lan này đã giảm do có nhiều giống lan đột biến mới khác. Tuy nhiên, đây vẫn là dòng lan mở đầu cho các dòng đột biến sau này và cũng là dòng đột biến đắt nhất ở nước ta cách đây 2-3 năm.

Phi điệp đột biến HO – Hiển Oanh

Phi điệp đột biến HO được đặt theo tên vợ của hai phản phi Hiền Oanh, vì họ là chủ nhân đầu tiên của dòng lan đột biến này. Sau đó, chúng nhân giống và chia sẻ trở lại cộng đồng hoa lan. Biến thể của dòng phong lan này được coi là nhanh và do đó được nhiều người ưa chuộng. Đã đến lúc tung ra thị trường với mức giá 3-4 triệu đồng/cm.

Phi điệp đột biến Bảo Duy

Phi điệp đột biến Bảo Duy được đặt theo tên của chủ vườn lan và hai con của vợ. Bộ sưu tập hoa lan được ra mắt vào cuối năm 2018 và nhanh chóng gây chấn động trong giới chơi lan. Giá giao dịch đầu tiên của sợi lan này vào khoảng 3 tỷ đồng, nay phải trả tới 1 tỷ đồng để có một cây keiki dài 10 cm.

Phi điệp đột biến Bạch Tuyết

Phi điệp đột biến Bạch Tuyết có nguồn gốc từ Hải Phòng và là một trong những dòng lan đột biến đắt nhất hiện nay, với giá giao dịch khoảng 3 tỷ đồng. Nó được đặt tên là Bạch Tuyết vì có lớp tơ trắng mịn trên lưỡi hoa.

Phi điệp đột biến Juliet

Đây được coi là cây lan đột biến đắt nhất hiện nay, với mức giá xấp xỉ 83 tỷ đồng vào tháng 6-7/2020. Thương vụ này từ lâu đã gây xôn xao mạng xã hội với nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Dòng lan đột biến này có hệ thống mắt xước rõ ràng và mũi màu trắng là thứ mà những người chơi lan hiện nay rất ưa chuộng, và có lẽ vì thế mà nó trở nên đắt đỏ như vậy.

5 cánh trắng Lâm Xung

5 cánh trắng Lâm Xung hiện là một trong những loại lan đắt nhất nước tôi. Chúng có chiếc lưỡi dẹt màu trắng rất đặc trưng chỉ có một sắc tím, khác hoàn toàn với các dòng lan khác. Giá giao dịch của giò lan này vào khoảng 20 triệu đồng/cm, riêng một cành keike dài 10 cm có giá khoảng 200 triệu đồng.

5 CT Hồng Hờn

5 CT Hồng Hờn là một trong những dòng lan đột biến đắt nhất hiện nay. Giá giao dịch của chúng vào khoảng 2 tỷ đồng. Loài lan đột biến này có màu hồng nhạt, lưỡi tròn nhẹ nhàng, tinh tế.

5 CT Nha Trang

So với các loại lan đột biến khác trên thị trường, giá của 5 CT Nha Trang tương đối cao, giá giao dịch mỗi cm khoảng 20 triệu, một giỏ lan 10 cm khoảng 2 tỷ. Loài lan này đến từ Nha Trang, một vùng đất có khí hậu dễ ​​chịu nên có lẽ 5CT Nha Trang cũng đẹp hơn những vùng đất khác.