Phi Điệp 5ct HO là gì? Mặt hoa của lan phi điệp 5ct HO Hòa Bình nhìn như thế nào? Cách nhận biết ra làm sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của landotbien.net nhé!

Phi điệp 5ct HO là gì?

5ct HO là tên viết tắt của 5 cánh trắng Hiển Oanh. Đây là cây phi điệp có từ khá sớm với vẻ đẹp rất thu hút người chơi. Cây được phát hiện tại huyện Kim Bôi – Hòa Bình. Được đặt tên trùng với người phát hiện ra nó là 2 vợ chồng anh chị Hiển Oanh. Mục đích việc đặt tên để xác định được bản quyền và lưu giữ lại kỷ niệm về bông hoa. Sau này giới chơi lan đột biến còn gọi đó là phi điệp 5ct Hòa Bình để nhớ về vùng đất đã sản sinh ra bông hoa quý này.

Hiện nay 5 cánh trắng HO là mặt hoa phi điệp đột biến có giá trị kinh tế cao. Cùng với 5ct phú thọ, 5ct HO xuất hiện khá sớm trên thị trường. Được người chơi đánh giá là cây lan đột biến đẹp cả về mặt hoa lẫn thân lá mầm. Vừa được chơi thân vừa chơi hoa, cây lại dễ nhân giống nên rất được ưa chuộng. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng lan này qua những thước hình sau nhé.

Cách nhận biết 5ct HO – mặt hoa và thân lá

Dưới đây là một số mặt hoa và thân lá 5ct Hiển Oanh được landotbien.net sưu tầm. Mục đích cung cấp cho mọi người nhất là người mới chơi có mặt hoa và thân lá tham khảo. Qua đó chúng ta có cái nhìn khách quan hơn để phân biệt với các mặt hoa 5ct khác.

Đặc điểm lan 5 cánh trắng HO

5ct Hiển Oanh mang đặc trưng nổi bật của dòng lan phi điệp hòa bình nên thân thủ khá đẹp. Thân 5ct HO có thể đạt chiều dài từ 1 – 1,2m. Thậm chí dài hơn nếu ta có chế độ chăm sóc tốt. Điều đó còn phụ thuộc phần lớn vào sự chăm sóc của từng người trồng và điều kiện khí hậu. Thân lan 5ct HO lan được cấu thành bởi các đốt với kích thước to, mập mạp. Màu sắc của thân cây sẽ phụ thuộc vào điều kiện nơi sống có nhiều ánh sáng hay ít ánh sáng, được chăm sóc tốt hay không chăm sóc tốt để thân cho màu sắc xanh vàng hoặc xanh cốm. Nhìn cây ai quen rồi thì sẽ biết, cây HO đầu lá lúc nào cũng cong.

Phi điệp 5 cánh trắng Hòa Bình 5 cánh trắng HO có cánh hoa khá bầu, khuôn bông tròn trịa. Cánh hoa dày dặn, đầy đặn, cánh đỉnh cao, vươn thẳng, đầu cánh hơi cong. Hai cánh vai ngang, xếp đều nhau và có màu trắng tinh, họng hoa trắng, hai mắt hoa to cân đối có màu hồng nhạt. Mũi hoa phớt hồng, nhìn khá mờ ảo. Tất cả là sự kết hợp hài hòa, toát lên vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng nhưng lại sang trọng, kiêu sa nhưng hút mắt người yêu lan phi điệp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *