5ct Bạch Tuyết là một mặt bông phi điệp đột biến 5 cánh trắng có khuôn bông rất đẹp. 5ct Bạch Tuyết hiện nay được người chơi lan đột biến khá ưa chuộng và tìm mua rất nhiều. Cùng landotbien.net tìm hiểu về một số đặc điểm của mặt hoa này qua bài viết sau nhé!

Nguồn gốc cái tên 5ct Bạch Tuyết

Để xác định chính xác về nguồn gốc của bông phi điệp này thì có lẽ hơi khó. Tuy nhiên giống đa số những dòng lan 5 cánh trắng khác, 5ct Bạch Tuyết vốn là dòng lan phi điệp đột biến, nên tên gọi của chúng thường bắt nguồn từ nơi xuất hiện hoặc từ một kỷ niệm gắn liền sâu sắc của người sở hữu bông hoa. Theo thông tin ban đầu thì bông 5ct này được đặt tên và xuất hiện lần đầu tiên tại Hải Phòng

Hiện nay đánh giá về độ đẹp và giá trị của dòng hoa phi điệp thì “ngoại hình” của bông hoa có lẽ sẽ được quan tâm nhiều hơn. Một bông hoa phi điệp 5ct Bạch Tuyết sẽ đẹp khi hội tụ các yếu tố như. Chế độ chăm sóc dinh dưỡng tốt, hoa nở tự nhiên và tất nhiên là không dùng thuốc kích thích. Có như vậy khi nở hoa sẽ đẹp và đạt tới sự cân đối hài hòa nhất.

Để có một cái nhìn khách quan nhất về mặt hoa đột biến đẹp này, cùng theo dõi chúng qua những thước hình bên dưới để cảm nhận nhé.

Đặc điểm của bông phi điệp

Mặt hoa phi điệp 5 cánh trắng Bạch Tuyết nhìn rất dễ nhận dạng. Bông hoa mang 5 cánh trắng tinh, mắt gọn và họng thùy sạch không lem màu. Những yếu tố này về cơ bản đã xác định 5ct Bạch Tuyết là một bông 5ct rồi.

Về bố cục các cánh đài, cánh vai cân đối và đồng nhất với nhau cả về màu sắc và kích thước. Hai cánh vai xếp ngang, Ba cánh đài ngoài tạo thành một tam giác cân. Nhìn trực diện vào bông 5ct Bạch Tuyết ta thấy lưỡi hoa tương đối tròn đều. Lưỡi hoa nhìn như có một lớp nhung tuyết bao phủ khá đẹp mắt.

Đặc biệt, trong mảng màu trắng thuần khiết trên toàn bông hoa được nhấn bởi đôi mắt đậm màu, rõ nét. Kết hợp với mũi trắng đặc trưng của một bông 5ct hoàn hảo. Chính những điều này mang đến sự tương phản hài hòa quyến rũ về bố cục, màu sắc của bông hoa…

Tất cả những đặc điểm trên đã kết hợp tạo ra một khuôn bông đầy đặn, cân đối, hài hòa. Bạch Tuyết xứng đáng là một bông 5 cánh trắng có giá trị cao về mọi mặt để sưu tầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *