Leicester City F.C. – Wikipedia tiếng Việt

Logo Leicester City được thiết kế khá đơn giản, tuy nhiên được đánh giá là đẹp và mang tính biểu tượng riêng, nhưng ý nghĩa logo Leicester City là gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giới thiệu CLB Logo Leicester City

Leicester City F.C. – Wikipedia tiếng Việt

Leicester City, tên đầy đủ là Leicester City Football Club, là một đội bóng đá chuyên nghiệp của Anh đến từ thành phố Leicester. Đây là một trong bảy câu lạc bộ đã vô địch Premier League, cùng với Man Utd, Man City, Arsenal, Chelsea, Liverpool và Blackburn Rovers. Hiện tại, CLB vẫn thi đấu ở giải đấu hàng đầu xứ sở sương mù và nằm trong nhóm có thể cạnh tranh với nhóm Big Six.

Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1884 tại quận Leicester với tên Leicester Fosse, được đặt tên theo Phố Fosse, nơi họ thi đấu. Cái tên này tồn tại một thời gian cho đến năm 1919 khi câu lạc bộ bắt đầu đạt được thành công ở giải hạng Hai và hạng Nhất, họ quyết định đổi tên thành FC Leicester City. Các đối thủ lớn nhất của Leicester là Nottingham Forest và sau đó là East Midlands. Leicester City có biệt danh là The Foxes, có sân nhà là sân vận động King Power với sức chứa lên đến 32.312 chỗ. Mùa giải 2015-2016, Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh sớm trước 2 vòng đấu. Đây là lần đầu tiên Leicester vô địch trong lịch sử 132 năm của câu lạc bộ. Chức vô địch này thực sự là một bất ngờ lớn trong lịch sử bóng đá thế giới.

Ý nghĩa logo Leicester City

Leicester City F.C - Tiểu Sử Câu Lạc Bộ Làm Nên Lịch Sử. – Jonny Alien

Màu nền trắng + xanh lam: Cho đến năm 1992, áo thi đấu truyền thống chính thức của câu lạc bộ có màu xanh lam và trắng, màu này cũng có trên logo hiện tại.

Hình ảnh con cáo: Là linh vật của câu lạc bộ, xuất phát từ nhưng cuối thế kỷ 19, ở Leicestershire có rất nhiều cáo, các thợ săn thường tụ tập về đây để săn vì da cáo cực kỳ quý giá. Logo là một cách để mọi người nhớ đến câu lạc bộ. Hoa ở trung tâm: Cây Potentilla là một biểu tượng khác của thành phố Leicester.

Logo Leicester City qua từng thời kỳ phát triển của câu lạc bộ

Bộ Sưu Tập Áo Đấu Câu Lạc Bộ Leicester City Đẹp - Giá Rẻ Nhất 2022 - Obito Sport - Áo Bóng Đá Cao Cấp

Leicester City đã phát triển logo của họ khá muộn, không sớm hơn 60 năm sau khi thành lập câu lạc bộ. Cụ thể, câu lạc bộ được thành lập từ năm 1884, mãi đến năm 1946 họ mới có logo chính thức. Ngay từ đầu, logo của câu lạc bộ có hình những con sói.

Sau lần đầu sử dụng logo hình chiếc khiên, câu lạc bộ đã chuyển sang hình tròn vào năm 1972. Đáng chú ý là vào năm 1983, câu lạc bộ đã sử dụng một logo rất đơn giản và tồn tại được 8 năm. Năm 2009, câu lạc bộ kỷ niệm 125 năm thành lập bằng cách sửa lại logo hiện có, sau đó hoàn nguyên về thiết kế cũ (từ năm 1992, 2002 với những thay đổi nhỏ) và sử dụng cho đến ngày nay.

Một số thông tin khác về CLB Leicester City

Theo đánh giá từ những người chơi đến từ nhà cái uy tín, câu lạc bộ bóng đá Leicester City là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Anh có trụ sở tại thành phố Leicester ở Anh. Đây là một trong bảy câu lạc bộ vô địch Premier League, cùng với Man Utd, Man City, Arsenal, Chelsea, Liverpool và Blackburn Rovers. Hiện tại, Leicester vẫn thi đấu ở giải đấu hàng đầu xứ sở sương mù và là một trong những đội có thể cạnh tranh với nhóm Big Six.

Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1884 với tên gọi Leicester Fosse, được đặt tên theo Phố Fosse, nơi họ thi đấu. Họ chuyển đến Sân vận động Filbert Street (chính thức là Sân vận động City Business) vào năm 1891 và chơi ở đó trong 111 năm, trước khi chuyển đến Sân vận động Walkers gần đó vào năm 2002.

Sân vận động Filbert Street chính thức đóng cửa ngay sau đó. Hiện tại, sân Walkers đã đổi tên thành sân King Power sau khi đổi chủ vào năm 2011. Việc đổi tên sân thành King Power Stadium gần giống như việc bán tên cho các nhà tài trợ Arsenal hay Brighton, Man City.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu ý nghĩa logo Leicester City. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề này.