Hiện tại đang có quan điểm rất khác nhau về 2 cây được gọi là hồng xòe xanh và hồng xòe đỏ. Ở đây em có chút ý kiến cá nhân và qua tìm hiểu em tổng hợp và được biết nên em viết lên đây cho quý anh chị yêu lan tham khảo.

Nguồn gốc ra đời của Hồng Xòe

Theo em tìm hiểu và được biết vào mùa hoa những năm 2000 gì đó lâu rồi cũng không nhớ. Tại khu vực ngoại thành hà nội, cụ thể là tại làng Đông La có 1 bụi hồng rừng mới nở rất đẹp. Vì đam mê tìm tòi cái đẹp của phong lan rừng đột biến anh Phương cùng anh em đã tới và mua đc bụi hồng đó. Vì quá mải mê với nét đẹp và đôi mắt màu hồng phấn đầu tiên. Trên chiếc xe Dream Thái về đến vòng xuyến ngã tư Lê Trọng Tấn anh đã bị xòe xe. Cuối cùng về đến chợ hoa Vạn Phúc để kỷ niệm cái biến cố vì em mà anh ngã đã đặt cho em nó cái tên là Hồng Xòe sau này.

Nhận biết phi điệp hồng xòe

Vốn là một trong những dòng lan phi điệp đột biến, nên để phân biệt giữa lan phi điệp Hồng Xòe với các dòng lan phi điệp đột biến khác, thường khác thì chủ yếu dựa vào màu sắc, hình dáng bông hoa và một số đặc điểm nhận dạng khác.. Lan phi điệp Hồng Xòe là dòng lan đặc biệt quý hiếm, màu sắc độc lạ, nên có thể dễ dàng phân biệt được với các dòng lan thường. Vậy đâu là lý do khiến cho dòng lan phi điệp này trở nên đắt đỏ đến như thế? Dưới đây là một số đánh giá khách quan từ Rừng Hoa Lan để bạn đọc có thể hiểu được lý do vì sao:

  • Thứ nhất về màu sắc: Màu hồng của Phi điệp hỗng xòe là hồng ngọc được quy định từ mắt, họng, cánh, mũi nên vẻ đẹp của loài Hồng Xòe thì không cần phải bàn cãi và cũng không thể lẫn vào đâu.
  • Thứ hai về cánh hoa: Một bông hoa Hồng Xòe sẽ bao gồm 1 cánh nhựa, 4 cánh đài và 1 phân đài. Vẻ đẹp của Hồng Xòe giống như một người thiếu nữ tuổi 16 e ấp, mong manh và thuần khiết.
  • Thứ ba về lưỡi hoa: Hoa có khuôn lưỡi lúc nở căn hình trái tim cân đối hơi đẩy ra trước, mở rộng về hai bên và thu gọn ở phần đuôi
  • Thứ tư về mắt hoa: Phi điệp hồng xòe có màu hồng phớt nhẹ, cân đối hai bên
  • Thứ năm về mũi hoa: Mũi hoa có màu hồng đậm hơn so với mắt hoa, điều này làm nên nét nổi bật cho một bông lan phi điệp Hồng Xòe.

Tại sao có Hồng Xòe xanh và Hồng Xòe đỏ

Ở mục này em xin được phân tích các ý như sau:

Như chúng ta biết cây var có giá trị kinh tế rất cao và cây xòe cũng không ngoại lệ. Vì thế em nó được chăm sóc rất kỹ. Áp dụng khoa học kỹ thật cho ăn qua lá, thời tiết miền Nam rất thuận lợi cho cây phát triển và kết quả cây sẽ lớn nhanh lá biến dạng là chuyện bình thường.

Xòe bản chất là cháy lá. Trước đây trồng không phân thuốc bón lá gặp nắng hè ngoài Bắc nên cháy lá. Giờ chăm cây tính cm thì các nhà vườn nuôi chế độ ánh sáng yếu để cho cây đua ngọn phân bón lá thành phần đạm cao dĩ nhiên lá phải nở to cây phải lớn nhanh và nếu trong nam không chịu nắng tháng 8 thì lá xanh là chuyện bình thường.

Anh em nào có cây rừng xòe xanh nở ra thì vào đây gửi anh chứng minh có giống xòe xanh cho em nhé. Cũng chỉ vì nuôi cây tốt không ăn nhiều nắng phân bón lá thì không cháy lá nên anh em gọi xòe xanh thôi. Anh em lấy 2 kie cùng loại bất kỳ. 1 nuôi phân thuốc trong mát. 1 nuôi ăn nắng hít khí trời. So sánh thân lá giúp em xem khuôn lá có khác không.

Anh em nào bán xòe xanh mà giám bảo hành em nuôi không bị cháy lá không? Nếu em nuôi cháy lá bình thường đền cho em 1 ăn 10 nhé. Giá bao nhiêu 1cm em cũng mua. Anh em nào đưa giúp em cây xòe đỏ khỏe qua năm lấy lại em nuôi thành xòe xanh không cháy lá cho. Nếu được cho em 1 nửa cây. Không được em đền cho 100 triệu và ngược lại cây xanh em nuôi cháy lá cho.

Xin lỗi mọi người xòe xanh về cho ăn nắng chỉ tưới nước lã không phân thuốc thì cũng thành đỏ thôi ạ. Xòe đỏ bây giờ nuôi thốc bón lá đã tuyệt chủng và biến thành xanh hết rồi. Nếu không cho ăn phân bón lá ăn nắng căng thì xanh cũng lá đỏ mà thôi.

Đây là ý kiến riêng của em tham khảo và em khẳng định chỉ có 1 cây Hồng xòe thôi ạ.