Hồng bồng lai là dòng hoa lan phi điệp đột biến mặt hoa có màu hồng đẹp. Mặt hoa này đang được sưu tầm rất nhiều. Bởi mặt hoa đẹp đáng sưu tầm.

Hoa lan hồng bồng lai

Nguồn gốc mặt bông hoa lan hồng này được xuất phát từ huyện Cao Phong tỉnh Hòa Bình. Mặt bông này được đặt tên theo ngôi chùa có tên Hồng Bồng Lai thuộc xã Bồng Lai tỉnh Cao Phong Hòa Bình.

Mặt hoa lan phi điệp này có mặt hoa hồng đều rất đẹp và đang được xếp vào dòng mặt bông hồng đẹp trong họ phi điệp nhà hồng.

Hiện nay những mặt bông hồng đang được người chơi sưu tầm rất nhiều bởi năm cánh nổi lên một màu hồng rất hấp dẫn người ngắm.

Những bông hồng được xếp vào dòng quý hiếm bởi nó ít. Bình thường lan phi điệp có màu tím thì rất nhiều nhưng màu hồng là ít bông có vì vậy nên nó có giá trị cao hơn bông có màu tím truyền thống.

Giá mặt bông lan hồng bồng lai?

Mặt bông lan phi điệp hồng này hiện nay vẫn chưa được nhân giống nhiều nên giá hiện nay còn khá cao. Những bông hồng bây giờ chỉ các nhà vườn đang sưu tầm và nhân giống chưa được phổ biến rộng đến người chơi bởi số lượng ít giá thành cao nhân giống lâu. Mặt bông đẹp có giá trị vẫn đang là sân chơi của các nhà vườn làm kinh tế.