Rắn hổ ngựa là rắn gì?

Rắn rồng hay còn gọi là rắn Rắn hổ ngựa , rắn dọc mướp , ở một số địa phương gọi là rắn chuột . Là một loài rắn sống trên cạn thuộc họ rắn nước rất phổ biến ở Việt Nam, tên tiếng Anh là Radiated ratsnake .

Rắn hổ ngựa, rắn sọc hay rắn rồng?

Rắn hổ ngựa có độc không?

Rắn hổ ngựa là loài rắn hung dữ nhưng không có nọc độc. Là loài rắn rất sợ con người, chúng thường di chuyển rất nhanh để tránh con người. Khi được cho là gặp nguy hiểm, loài rắn này trở nên rất hung dữ và tấn công kẻ thù. Dù không có răng nanh nhưng vết cắn của loài rắn này rất đau và có thể chảy máu. Khi bị cắn, vết thương cần được làm sạch và khử trùng.

đặc trưng

Đặc điểm của loài Rắn hổ ngựa là rắn khá dài, thường có màu nâu, dọc thân có sọc xám đen giống như sọc trên quả dưa. Một số có màu hơi vàng, có sọc đen. Mắt có đầu màu nâu hoặc vàng nâu.

Khi gặp nguy hiểm, chúng thường ngẩng đầu, gập cổ và chuẩn bị tấn công. Con rắn này hung dữ như hổ và nhanh như ngựa. Khi bỏ chạy chúng sẽ di chuyển với tốc độ rất cao.

Rắn hổ ngựa có độc không?

Rắn hổ ngựa sống ở đâu?

Chúng thường sinh sống ở các khu vực như ruộng, khe, rãnh, hang chuột. Loài này cũng rất giỏi leo trèo. Ngoài ra, chúng còn có thể vẫy vùng trong ao hồ, bụi rậm, nhà hoang,… Loài này rất đa dạng về môi trường sống và tập trung ở 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Rắn hổ ngựa ăn gì?

Thức ăn của Rắn hổ ngựa chủ yếu là chuột. Biệt danh rắn săn chuột cũng từ đây. Chúng có thể đuổi chuột, chui vào hang chuột và tấn công bằng những vết cắn rất đau. Công dụng của loài rắn này giúp ích cho mùa màng của người nông dân khi nó vừa không độc vừa diệt được chuột.

Ngoài ra, chúng có thể ăn thằn lằn, ếch, cá, chim non. Loài này cũng ăn trứng.

Sinh sản

Là loài rắn đẻ trứng vào khoảng tháng 5 – 7. Chúng thường đẻ khoảng 5 – 12 quả trứng. Hành vi săn trứng tương tự như rắn hổ mang. Khi đến gần tổ, rất có thể bạn sẽ bị rượt đuổi.

Món ăn từ Rắn hổ ngựa

Đây là một loài rắn có lợi và số lượng của nó đang giảm dần. Nhưng nếu bạn chưa biết cách chế biến các món ngon với loài rắn này thì có thể liệt kê như: Xào sả ớt, nướng lá sả, hầm sả,… Bạn không nên ăn loài rắn này và nên phòng tránh. họ.