Hoa Lan Hoàng Thảo Phi Điệp Gái Nhảy hay còn gọi là Giả Hạc 5ct Gái Nhảy có tên khoa học là Dendrobium anosmum. Có nguồn gốc xuất xứ từ rất nhiều nơi, đặc biệt vùng Đông Nam Á. Tại Việt Nam mọc từ Miền Bắc vào đến Miền Nam Bộ; dọc theo dãy Trường Sơn giáp với nước Lào, Campuchia và Thái Lan. Ở Việt Nam xuất hiện tại các tỉnh như Cao Bằng, Hòa Bình, Phú Thọ, Thanh Hóa, Tây Ninh.

Đặc điểm thân thủ

Cây nở hoa thường màu không được ổn định nên mới có tên là Gái Nhảy. Nhưng thường màu nở chuẩn nhiều năm vẫn là màu hồng.

Phong lan thân thòng, lá mềm thân lá rủ xuống, lá mọc dạng so le và cách nhau từ 1-3cm. Thân cây thường có màu xanh cốm và có chấm màu tím,cổ lá thường có khấc màu tím hoặc không.Thường cây đến cuối năm sẽ ngừng phát triển và sẽ rụng lá từ gốc sau đó dần lên ngọn nhưng cây vẫn hút nước qua rễ nuôi thân để năm tới ra hoa.

Rễ cây thuộc loại rễ chùm thường mọc quanh năm với khí hậu nóng và không có lạnh, thường thì nếu có mùa đông rễ cây sẽ ngừng phát triển hoăc phát triển rất chậm,cây ra rễ ở gốc và ở các cây ki con ở trên thân cây cũ.

Đầu rễ thường có màu xanh tím,xanh trắng.Thân rễ thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác.

Rễ cây bắt đầu ra sẽ có rất nhiều đầu rễ sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con để bán vào chất trồng để đi tìm hơi ẩm.

Mùa của cây này rất dài. Dòng cây này hiện được rất nhiều người ưa chuộng vì đặc tính rất dễ ra hoa và rất thơm,màu sắc đa dạng.

Độ bền của hoa khoảng 10-15 ngày nếu ở trong điều kiện nóng và khô,cũng có thể hoa bền đến khoảng 20 ngày nhưng hoa cần ở trong điều kiện thích hợp như mát trời thì hoa sẽ nở bền hơn.

Mê Mẫn Giống Lan Giả Hạc 5ct Gái Nhảy

Hội tụ đầy đủ vẻ đẹp từ dáng cây đến hương hoa, sắc lá, 5ct Gái Nhảy là giống lan nổi bật nhất trong dòng lan giả hạc. Với khuôn bông cánh cong với lưỡi ống thon dài. Là một trong những giống hoa dễ trồng, cho hương thơm ngát, hoa của chúng có thể kéo dài đến 20 ngày nếu gặp điều kiện thích hợp.

Thông số kỹ thuật

Tên dòng lan Lan Giả Hạc 5 cánh Trắng Gái Nhảy
Loại lan Lan rừng quý hiếm
Xuất xứ Các nước có khí hậu nhiệt đới
Màu sắc Màu trắng và hơi vẩn hồng
Thời điểm ra hoa Khi giả hành đã rụng lá 
Độ bền hoa  Có thể kéo dài đến 20 ngày
Mùi thơm Có hương thơm ngát
Tưới nước Tưới đủ nước

Đặc điểm nổi bật

 Lan Giả Hạc 5 cánh Trắng Gái Nhảy vô cùng nổi tiếng trong dòng lan giả hạc. Cánh hoa màu trắng và hơi vẩn hồng, mắt bông màu hồng rất gọn nhìn rất bắt mắt.

  • Là giống lan dễ trồng và dễ chăm sóc.
  • Thích nghi tốt với nhiều vùng khí hậu ở nước ta.
  • Lan Giả Hạc 5 cánh Trắng Gái Nhảy là dòng lan đang rất có giá trị hiện nay.

Thông tin về lan giả hạc 5 cánh trắng Gái Nhảy

 5 Cánh Trắng Gái Nhảy thuộc dòng lan Giả Hạc có tên khoa học là Dendrobium anosmum. Đây là một trong những loài lan đẹp, nổi bật với vóc dáng độc đáo, hương thơm quyến rũ. Sở dĩ gọi là lan Gái Nhảy là do sự thay đổi màu sắc thất thường của dòng lan này qua các màu ra hoa. 

Lan Giả Hạc 5 Cánh Trắng Gái Nhảy cánh cong với lưỡi ống thon dài

Lan 5 Cánh Trắng Gái Nhảy sở hữu những đặc tính nổi bật, là giống lan quý của rừng nhiệt đới, có thân thòng, ra hoa khi giả hành đã rụng lá.

Do đó, trên từng vùng miền, theo từng điều kiện khí hậu cấu trúc thay đổi làm cho thân, lá hoặc hoa có sự khác biệt đáng kể. Chính vì vậy khi trồng cây con ở nơi có điều kiện khí hậu thuận lợi có thể đẹp hơn cây mẹ.

Màu sắc của hoa giả hạc 5 Cánh Trắng Gái Nhảy vô cùng đẹp rất sáng, rất trong đẹp. Cánh hoa màu trắng và hơi vẩn hồng, mắt bông màu hồng rất gọn nhìn rất bắt mắt.

Trồng và chăm sóc lan giả hạc 5 cánh trắng Gái Nhảy

Chậu Trồng: Có thể trồng trong chậu nhưng phải để chậu nằm và đặc biệt chậu phải thoát nước tốt vì dòng lan này ưa ẩm nhưng rất sợ úng. Giả Hạc ưa sống trong các chậu nhỏ, có diện tích chật chội.

 Ánh sáng: Lan 5 Cánh Trắng Gái Nhảy là loài lan ưa nắng, tuy nhên không nên cho cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, sẽ khiến lá non bị cháy và cây kém phát triển.

 Nhiệt Độ: Cây thuộc loại rễ chùm thường mọc quanh năm với khí hậu nóng và chịu lạnh không tốt. Thường thì nếu có mùa đông cây sẽ ngừng phát triển hoăc phát triển rất chậm.

Không nên cho lan 5 Cánh Trắng Gái Nhảy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Độ ẩm: Lan Gái Nhảy thích hợp trồng và phát triển tốt với độ ẩm từ 60 – 70%.

Tưới nước:  Mùa Đông, rễ cây sẽ chậm phát triển nên tưới nước ít lại, chỉ đủ để cây không bị khô héo. Khoảng từ tháng 4 – 6 cây sẽ nên ra hoa nên thời điểm trước đó bạn nên tiến hành phun sương để hoa có thể bung nụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *